Chia sẻ kinh nghiệm để có chứng chỉ đầu bếp uy tín

Nếu như bạn yêu công việc nấu nướng đến mức muốn công việc này trở thành nghề nghiệp của mình, hãy nghĩ tới nghề đầu bếp chuyên nghiệp. Con đường đi không hề dễ dàng – làm việc nhiều giờ, lao động mệt mỏi, tính cạnh tranh cao – nhưng việc được sáng tạo ra những món ăn ngon, điều hành cả căn bếp, hay thậm chí quản lý cả một nhà hàng thì cũng xứng đáng với cái giá phải trả. Để bắt đầu công việc đầu bếp chuyên nghiệp, hãy học những kiến thức và kinh nghiệm sau đây. Để hiện thực hóa giấc mơ, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng tìm đến các khóa học đầu bếp chuyên nghiệp với hi vọng có trong tay Chứng chỉ đầu bếp để dễ xin việc sau khi học xong, và hơn hết được trau dồi nâng cao tay nghề trước khi xin việc hoặc mở nhà hàng riêng.

Chia sẻ kinh nghiệm để có chứng chỉ đầu bếp uy tín

Những lưu ý cần biết trước khi quyết đăng ký học chứng chỉ đầu bếp

Trước khi học làm đầu bếp, bạn cần chủ động xem xét bản thân để chọn nghề hợp với tính cách, khả năng của mình bởi tính cách, đam mê quyết định một phần sự thành công của bạn. Hãy nghiên cứu và phân tích và tự đặt các câu hỏi: Nghề gì mới thực sự mang lại hạnh phúc cho bạn? Nghề gì mới thực sự là niềm đam mê của bạn? Nghề gì bạn cho rằng phù hợp với năng lực, sở trường của mình nhất?… Những câu hỏi ấy sẽ giúp bạn hiểu bản thân và triết lý cuộc sống của riêng mình.

Tiếp theo, bạn cần phải có sự tìm hiểu kĩ càng về vị thế ngành đầu bếp trong xã hội cũng như triển vọng nghề nghiệp, mức lương, những thuận lợi, khó khăn, các điều kiện cần thiết để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, địa điểm làm việc sau khi có chứng chỉ đầu bếp. Trên thực tế, hiện nay, ngành du lịch ngày càng phát triển, kéo theo ngành ẩm thực “bùng nổ”, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp cũng tăng cao. Hơn nữa,  không chỉ có thị trường trong nước, mà ngay cả các quốc gia trong khu vực cũng có nhu cầu tuyển đầu bếp tương đối nhiều.

Sau khi xem xét các vấn đề trên, nếu bạn thực sự cảm thấy nghề đầu bếp phù hợp với cá tính, năng lực, sở thích của mình, hãy tìm hiểu các trường học cấp chứng chỉ đầu bếp uy tín, chuyên nghiệp để theo học.

Tiêu chí cần biết giúp bạn chọn trường học chứng chỉ đầu bếp uy tín

Làm một người đầu bếp cần thổi hồn vào các món ăn nên ngoài yếu tố đam mê, năng khiếu của bản thân, một phần lớn còn nhờ kinh nghiệm trau dồi qua các trường lớp uy tín, chuyên nghiệp. Do đó, để chọn trường học chứng chỉ đầu bếp uy tín, bạn cần nắm các tiêu chí chọn trường sau:
– Phải có giấy phép hành nghề của UBND Thành phố và Bộ LĐTB cộng đồng ít nhất 3 năm kinh nghiệm.

– Phải có bằng cấp và chứng chỉ chính quy.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn

– Chương trình đào tạo và học phí phù hợp

– Đội ngũ giảng viên có chuyên môn nghiệp vụ cao và có kinh nghiệm lâu năm thao tác tại khối hệ thống nhà hàng, khách sạn 5 sao.

– Có hỗ trợ hoạt động marketing cho học viên và giới thiệu việc làm cho học viên sau khi theo học chứng chỉ đầu bếp.

Học chứng chỉ đầu bếp mất khoảng bao nhiêu thời gian?

Tùy theo khóa học mà bạn theo chọn cũng như năng lực cảm thụ của bạn như thế mà thời gian học khác nhau. Hiện nay, có 2 khóa học là khóa đầu bếp cơ bản từ 3-6 tháng, chuyên đào tạo các món ăn cơ bản, chủ yếu phục vụ cho các nhà hàng, khách sạn 3 sao trở xuống và khóa đầu bếp chuyên sâu từ 8- 12 tháng, chuyên đào tạo các món ăn cao cấp để phục vụ làm việc tại các nhà hàng, khách sạn 3 sao trở lên.

Đăng kí học Chứng chỉ đầu bếp, cần mang theo những gì?

Tùy vào khóa học, khi đăng ký nhập học,  bạn cần chuẩn bị:
– Đối với những khóa học dưới 3 tháng (Pha chế, Bánh, học bí quyết nấu các món ăn cơ bản…):  Bạn chỉ cần mang theo bản CMND photo có công chứng kèm theo bản chính để đối chiếu.

– Đối với những khóa học từ 3 tháng trở lên (bếp Việt, bếp Quốc tế,…): Bạn cần mang theo 1 CMND photo có công chứng kèm theo bản chính để đối chiếu va 1 sơ yếu lý lịch theo mẫu hồ sơ xin việc có sự xác nhận của các cơ quan thẩm quyền ở địa phương.
Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, có thể giúp bạn hiểu hơn về nghề đầu bếp cũng như học chứng chỉ đầu bếp như thế nào.

Theo hotelcareers.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s