Những điều cần tránh khi phỏng vấn xin việc

Trong lúc phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sẽ tìm hiểu xem bạn là ai, có năng lực gì. Và không khó để trả lời những câu hỏi có sẵn trong lý lịch. Nhưng trên thực tế, một cuộc phỏng vấn sẽ không bao giờ dừng lại ở đó. 

Đi phỏng vấn xin việc mà bạn ngơ ngơ ngác ngác như người từ trên trời rơi xuống, thì biết đến bao giờ bạn mới tìm được việc. Chẳng có một nhà tuyển dụng nào kiên nhẫn ngồi phỏng vấn với một người như vậy. Bạn nên học hỏi những điều dưới đây và tránh xa những gì không nên có.  viec lam khach san

Những điều cần tránh khi phỏng vấn xin việc

“Hãy cho tôi biết công ty đang làm gì”

Bạn đừng bao giờ đi phỏng vấn khi không biết điều gì ngoài vị trí đang tuyển dụng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên internet hoặc hỏi han người từng làm việc trước đó. Quy tắc đầu tiên của một cuộc phỏng vấn: Hãy tìm hiểu trước

“Ừm, công ty trước của tôi…”

Dù công việc trước của bạn có tệ đến đâu cũng đừng nói xấu sếp cũ của bạn khi phỏng vấn. Giữ giọng điệu của bạn trung hòa và tích cực, tập trung vào những gì bạn đã học hỏi được từ công việc trước và những gì bạn hy vọng có thể làm. Điều này đặc biệt cần thiết khi bạn được hỏi tại sao lại chuyển đổi việc.

“Tôi không thân được với sếp”

Tương tự, bạn đừng nói xấu người đã từng cùng làm việc với mình. Ngay cả nếu người đó có thật sự kinh khủng, nhà tuyển dụng hiện tại cũng không biết điều đó và họ có thể nghĩ rằng bạn là một người khó làm việc cùng.

Lan man về bản thân

Bạn liên tục nói về bản thân, làm loãng mục tiêu của buổi phỏng vấn. Hãy chuẩn bị trước những điều cần nói, đặc biệt là chia sẻ những gì liên quan đến vị trí công việc bạn đang phỏng vấn.

Đừng tự tin thái quá

Tự tin là một đức tính tốt nhưng nếu tự tin thái quá sẽ sinh ra ngạo mạn, tự cao khiến người phỏng vấn mất cảm tình. Kiểu “Biết đâu tôi sẽ thay thế vị trí ông/ bà trong vài năm tới” “Ông/ bà sẽ hối tiếc khi không thuê tôi”

Tại sao bạn rời bỏ công việc hiện tại?

Đừng tỏ thái độ chán ghét công việc hiện tại. Hãy đề cập đến sự hấp dẫn của công việc mới, những kinh nghiệm bạn tích lũy trong quá khứ sẽ là tiền đề để thành công trong vai trò mới.

Khôn khéo khi nói về ưu nhược điểm của bản thân

Là con người ai cũng có những ưu điểm, nhược điểm nhất định. Nếu bạn chỉ nói về ưu điểm mà không thừa  nhận những khuyết điểm của mình sẽ là một sai lầm. Tuy nhiên, hãy nói sao cho nhà tuyển dụng thấy bạn có đủ khả năng để đảm đương công việc mới.

“Tôi biết mình không có nhiều kinh nghiệm, nhưng…”

Đây là lỗi rất phổ thông, nhất là nếu bạn mới tốt nghiệp hoặc thay đổi ngành nghề. Vấn đề là, khi bạn xin lỗi vì không có kinh nghiệm, bạn cũng đang ngầm nói rằng bạn không phải là ứng viên tốt phù hợp cho công việc, thậm chí là không có khả năng. Thay vì lôi kéo sự chú ý vào điểm yếu, hãy tích cực tập trung vào điểm mạnh của bạn, giới thiệu những kỹ năng và sự hào hứng của bạn với công việc.

“Tôi rất sáng tạo”

Những từ ngữ khoa trương sáo rỗng này không khiến bạn tiến xa. Đừng dùng những từ đã quá quen thuộc, hãy mô tả kỹ năng và khả năng của bạn bằng các câu chuyện về những gì bạn đã làm.

“Tôi sẽ tăng sự nổi tiếng của chúng ta lên, ừm… 25%…”

Những từ ngữ “à, ừm, có lẽ…” khiến bạn có vẻ thiếu tự tin, thậm chí là thiếu khả năng giao tiếp. Hãy nói chậm và nghĩ kỹ trước khi nói.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s