Những lý do đáng để bạn kinh doanh khách sạn mini (Boutique Hotel)

Đầu tư bất động sản tiếp tục là kênh hấp dẫn, hút mạnh khách trong năm 2017. Trong đó, dòng sản phẩm Boutique Hotel (khách sạn mini) đã mở ra một cánh cửa đầu tư mới với những thế mạnh nổi trội.

Những lý do đáng để bạn kinh doanh khách sạn mini (Boutique Hotel)

Nguồn cung khan hiếm

Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch với cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều di sản văn hóa, nên việc đầu tư vào bất động sản du lịch giải trí là một hướng đi nhiều triển vọng.

Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp du lịch kéo theo sự phát triển của bất động sản du lịch. Bất động sản du lịch không chỉ nằm ở nghĩa hạn hẹp bao gồm các khu resort, khách sạn ven biển hay ở các nơi có thắng cảnh đẹp, mà phân khúc này mở rộng hơn việc xây dựng một tổ hợp giải trí tập trung.

Ở đó, cả dịch vụ giải trí và dịch lưu trú được phát triển khép kín, song hành. Cả hai loại hình này bổ sung cho nhau, cùng mang về lợi nhuận cho chủ đầu tư và khách sở hữu.

Boutique Hotel còn được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu về cơ sở lưu trú ngày càng gia tăng tại Đà Nẵng. Theo thống kê từ Sở Du lịch Đà Nẵng, lượng khách năm 2016 tại khu vực này ước đạt 6 triệu lượt. Con số này được dự báo sẽ tăng mạnh trong những năm tới. Nguồn cung khan hiếm, nhu cầu gia tăng, đây chính là cơ hội để Boutique Hotel  trở thành “miếng bánh ngon” hút nhà đầu tư.Trong các dịch vụ lưu trú, ngoài biệt thự, Condotel thì Boutique Hotel (khách sạn mini) là dòng sản phẩm mới, hút mạnh khách đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên không nhiều doanh nghiệp phát triển phân khúc này do còn khá mới mẻ.

Về vấn đề nhân sự

Kinh doanh khách sạn mini, bạn cần nhân viên ở những vị trí sau:

  • Quản lý khách sạn (Vị trí này cũng có thể do chính bạn đảm nhiệm).
  • Nhân viên sales & marketing
  • Nhân viên buồng phòng
  • Lễ tân
  • Bảo vệ

Bạn liên hệ với những trang web tuyển dụng nhân viên khách sạn nhà hàng như Hotelcareers.vn để tuyển dụng những nhân viên cho các vị trí cần thiết.

Bạn tham khảo trên địa bàn thị trường mà mình đang kinh doanh để tìm được mức lương phù hợp cho từng vị trí trên.

Về vấn đề quản lý, kiểm soát an ninh

Bạn cũng nên đặt camera ở sảnh và các tầng để tiện việc theo dõi an ninh cho khách sạn của mình.

 

Bạn cho thuê phòng với giá bao nhiêu?

Bạn cần tham khảo giá các khách sạn mini xung quanh trong địa bàn bạn kinh doanh, đồng thời đối chiếu với các thiết bị, trang bị các phòng trong khách sạn mini của mình và đối tượng khách hàng để cho ra giá cụ thể. Đối với mặt bằng giá phòng khách sạn mini hiện tại ở Việt Nam thì giá bình quân dao động từ 200.000đồng – 300.000đồng / phòng / đêm.

Vấn đề thủ tục giấy phép

Để thuận lợi cho quá trình kinh doanh của mình, cần làm các thủ tục càng sớm càng tốt để khỏi mất thêm thời gian và chi phí. Ngoài giấy phép kinh doanh khách sạn, bạn cần xây dựng và làm thủ tục phòng cháy để cơ quan PCCC thẩm định và phê duyệt.

Vấn để marketing quảng cáo khách sạn mini

Để hoạt động kinh doanh thuận lợi và đông khách, việc quảng cáo khách sạn mini là vô cùng cần thiết. Nhất là ở các điểm du lịch. Bạn có thể dùng những nhân viên marketing của mình để làm việc này, ngoài ra có thể quảng cáo trên các trang web như hotelcareers.vn để danh tiếng của khách sạn mình được nhiều người biết đến hơn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s