Những tiêu chuẩn công việc mà một nhân viên lễ tân cần biết.

Ngành du lịch đang ngày càng phát triển, kéo theo sự nở rộ của các nhà hàng, khách sạn. Chính vì vậy cơ hội việc làm trong lĩnh vực này càng nhiều. Trong đó nghề lễ tân khách sạn luôn được nhiều bạn trẻ ưa thích. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các tiêu chuẩn công việc mà một lễ tân khách sạn cần phải có. Bài viết ngắn này chúng tôi giới thiệu một số tiêu chuẩn công việc mà một nhân viên lễ tân khách sạn không thể thiếu.

Những tiêu chuẩn công việc mà một nhân viên lễ tân không thể thiếu

1. Giao tiếp tốt

Tiêu chuẩn đầu tiên và quan trọng nhất của một nhân viên lễ tân khách sạn đó chính là giao tiếp tốt. Giọng nói phải lưu loát, rõ ràng, không nói ngọng, nói lắp, nói sai chính tả. Âm lượng giọng nói trầm ấm, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Giao tiếp tốt còn đòi hỏi nhân viên lễ tân khách sạn phải có vốn ngôn ngữ đa dạng và phong phú… Khi giao tiếp nhân viên lễ tân phải khéo léo, từ tốn và thu phục khách, tạo cảm tình cho khách ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến khách sạn.

2. Phải có ít nhất một ngoại ngữ phổ thông, nhất là tiếng Anh

Muốn trở thành một nhân viên lễ tân khách sạn một trong những yêu cầu không thể thiếu đó chính là ngoại ngữ. Ít nhất nhân viên lễ tân khách sạn phải nói , đọc, viết thông thạo tiếng Anh.  Khi có ngoại ngữ thì mới dễ dàng giao tiếp làm việc với khách nước ngoài. Ngoại ngữ càng giỏi thì cơ hội tiến thân càng lớn đối với một nhân viên lễ tân khách sạn.

3. Sử dụng vi tính thành thạo

Không riêng gì ngành lễ tân khách sạn mà bất kì một nghề nghiệp nào hiện tại cũng đòi hỏi bạn phải sử dụng thành thạo vi tính. Với nghề lễ tân khách sạn sử dụng thành thạo vi tính sẽ giải quyết các thủ tục một cách nhanh nhạy công việc, làm hài lòng khách. Lấy được cảm tình của khách. Mặt khác để làm việc trao đổi công việc với bộ phận khác đòi hỏi nhân viên lễ tân phải có trình độ vi tính nhất định.

4. Nhanh nhẹn, trung thực, nhiệt tình và có trách nhiệm là điều không thể thiếu.

Là bộ mặt của khách sạn nhân viên lễ tân phải là người nhanh nhẹn, hoạt bát. Là nơi đón tiếp đầu tiên và cũng nơi tiễn khách sau cùng nên đòi hỏi nhân viên lễ tân khách sạn phải trung thực. Có trung thực thì mới lấy được lòng khách và giữ được sự ưu ái của nhà đầu tư. Có trách nhiện, nhiệt tình là điều không thể thiếu đối với một nhân viên lễ tân khách sạn.

5. Ngoại hình ưa nhìn

Ngoại hình ưa nhìn là một tiêu chí hàng đầu của một nhân viên lễ tân khách sạn. Nếu bạn không có một ngoại hình đẹp tốt hơn hết hãy tìm một công việc khác thích hợp hơn. Vì vậy muốn trở thành một nhân viên lễ tân bạn phải luôn chăm chút bản thân mình sao cho ưa nhìn, bắt măt, hấp dẫn để chiếm được cảm tình của khách ngay từ lần gặp đầu tiên. viec lam khach san

Chúc các bạn thành công!

Theo hotelcareers.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s