Một số công việc của nhân viên hành lý có thể bạn chưa biết

Nhân viện hành lý ( Bellman) là bộ phận phục vụ cửa sảnh khách sạn, đưa, đón hành lý, cung cấp thông tin về khách sạn, về các điểm quan tâm phụ cận cho khách, hướng dẫn khách nhận phòng cũng như giới thiệu các dịch vụ khách sạn. Bellman hay còn gọi là bellboy,Bell-hop hay Concierge.

Các công việc trong một khách sạn được phân ra rất nhiều mảng, trong đó việc phục vụ khách hàng mang vác hành lý và vận chuyển chúng đến phòng là công việc thường ngày của những Bellman (Nhân viên hành lý). Cùng timvieclamkhachsan tìm hiểu thêm về những con người này nhé!

Những công việc chính của nhân viên hành lý

Nhiệm vụ đầu tiên của nhân viên hành lý đó là mở cửa, chào đón khách và giúp khách hàng vận chuyển hành lý từ cửa vào khách sạn. Sau đó, nhân viên hành lý giúp khách hàng vận chuyển hành lý từ sảnh khách sạn lên phòng, hoặc từ phòng ra xe Nhiệm vụ này đòi hỏi nhân viên cần có một thể lực tốt bởi mỗi ngày lượng khách đến và đi của mỗi khách sạn, resort rất nhiều nên nhân viên hành lý sẽ phải di chuyển và thực hiện nhiệm vụ trong thời gian làm việc.

Tuy nhiên, vì yếu tố công việc di chuyển nhiều và đòi hỏi thể lực nên nhân viên hành lý được làm theo ca. Thời gian của mỗi ca khác nhau tùy thuộc vào sự sắp xếp của resort, khách sạn đó.

Một số công việc của nhân viên hành lý có thể bạn chưa biết

Những công việc khác của nhân viên hành lý

– Hỗ trợ khách hàng các công việc vặt khi mang đồ lên phòng: Thường đây là những công việc khá lặt vặt liên quan đến nhu cầu của khách. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng dịch vụ được tốt, không Bellman nào có thể bỏ qua lời yêu cầu của khách hàng, dù đó chỉ là công việc vụn vặt nhất.

– Thông báo với khách hàng về các thủ tục nhận phòng cũng như giúp đỡ họ quen với việc sử dụng các cơ sở vật chất của khách sạn. Đôi khi, các Bellman cũng hỗ trợ khách hàng về thông tin dịch vụ, chào đón và chỉ dẫn khách hàng check – in hiệu quả. Chính bởi lẽ đó nên họ phải là người am hiểu nhất các vấn đề liên quan đến dịch vụ của khách sạn, đồng thời, có nhiều khi, khách hàng cũng hỏi các thông tin về sản phẩm, dịch vụ có tại địa phương, các cách để tiết kiệm chi phí, chọn chỗ ăn ngon, đặt trước dịch vụ v.v

– Chịu trách nhiệm giúp khách hàng chuyển fax, tin nhắn, các bưu kiện v.v trong thời gian nhanh nhất, đồng thời không quên ghi chép lại đầy đủ trong sổ nhât ký.

– Đảm bảo khu vực tiền sảnh luôn được gọn gàng, đủ nhân lực phục vụ khách và giữ thái độ vui vẻ, nhiệt tình, chuyên nghiệp để khách được vui vẻ nhất.

Tiêu chuẩn đối với nhân viên hành lý

Thông thường mỗi resort, khách sạn đều có những tiêu chuẩn riêng cũng như là danh mục công việc riêng đối với nhân viên hành lý nên chi tiết công việc các ứng viên có thể nắm rõ trong buổi phỏng vấn xin việc làm khách sạn của resort hoặc khách sạn đó.

Một số tiêu chuẩn chung dành cho nhân viên hành lý đó là thể lực tốt, ngoại hình khá, có khả năng giao tiếp tốt, tiếng anh giao tiếp thành thạo, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có tính cách hài hòa, trung thực và năng động. Ngoài các tiêu chuẩn trên, mỗi resort hay khách sạn sẽ có thêm hoặc bớt những tiêu chí trong khi lựa chọn tuy nhiên sẽ không khó hơn các tiêu chuẩn chung nhiều.

Số lượng công việc cũng như tiêu chuẩn đầu vào sẽ quyết định mức lương mà bạn được nhận nên trong buổi phỏng vấn các bạn hãy tự tin thể hiện điểm mạnh của bản thân để có thể vừa được làm công việc mình hứng thú vừa được nhận lương thưởng cũng như các biệt đãi hạu hĩnh từ nơi làm việc nhé.

Nhân viên hành lý tuy có sử dụng thể lực nhiều một chút, tuy nhiên hiện tại thì mỗi resort, khách sạn đã sử dụng nhiều phương tiện cũng như dụng cụ trợ giúp quá trình làm việc nên công việc cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Một công việc thú vị, được gặp gỡ nhiều mỗi ngày là điểm hấp dẫn của vị trí nhân viên hành lý.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s