Những kỹ năng cơ bản mà lễ tân cần có

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã ý thức được tầm quan trọng của lễ tân, đã đưa ra các quy tắc chuẩn khi tuyển dụng nhân viên lễ tân và mở các khóa học đào tạo kĩ năng cần có cho các nhân viên làm nhiệm vụ này. Nhân viên lễ tân được coi là bộ mặt của khách sạn chính vì thế họ phải là những người thân thiện, chuyên nghiệp, có đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để đáp ứng những tác vụ cơ bản và cao hơn. Chính vì thế nên nhân viên lễ tân cần có một số kỹ năng cơ bản sau đây:

Những kỹ năng cơ bản mà lễ tân cần có

– Cải thiện trình độ tiếng Anh, đặc biệt là khả năng giao tiếp. Vì đây là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới, bạn cần sử dụng tiếng Anh trong trường hợp khách gọi đến từ các nơi khác không sử dụng tiếng Hoa. Khi bạn tự tin với khả năng tiếng Anh, nghe và hiểu được ý khách, bạn sẽ tự tin hơn khi trao đổi với họ.

– Am hiểu nhiệm vụ, trách nhiệm công việc. Bạn nên hỏi cấp trên trực tiếp nếu có bất kỳ thắc mắc nào và tìm hiểu những điểm cần lưu ý trong quá trình làm việc.

– Với vị trí lễ tân, công việc của bạn sẽ không đòi hỏi phải thật am hiểu văn hóa ứng xử của mỗi quốc gia như bạn đề cập.

Để trở thành một lễ tân khách sạn giỏi và chuyên nghiệp, người theo học ngành nghề này không thể chỉ học hỏi qua sách vở mà còn phải trau dồi kinh nghiệm qua thực hành. Va chạm với công việc thực tế sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về nghề nghiệp, đồng thời nhạy bén hơn trong các tình huống ứng xử với khách hàng. Trên sách vở, những điều bạn học được chỉ là lý thuyết và nó chỉ mang tính tổng quan. Nhưng trên thực tế, khi bạn thực hành công việc lễ tân khách sạn, bạn sẽ gặp nhiều tình huống mà có thể chưa bao giờ bắt gặp trong sách vở. Chính vì vậy, thực hành cũng là yêu tố quan trọng giúp bạn thành công trong nghề này.
Đào tạo nhân lực ngành du lịch ở nước ta nói chung và đào tạo lễ tân khách sạn nói riêng vừa là công việc hiện tại, vừa là yêu cầu tương lai trong nhiều năm sau. Đây là một trong những nhiệm vụ lớn giúp cho Việt Nam trở thành địa điểm du lịch thật sự có sức hút với khách du lịch trong và ngoài nước.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s