Tuyệt chiêu thỏa thuận mức lương với nhà tuyển dụng

Một công việc yêu thích cộng với mức lương lý tưởng là điều mà bất kỳ ai khi đi xin việc cũng ao ước. Nhưng phải làm thế nào để có thể nói rõ với nhà tuyển dụng về mức lương mà bạn mong muốn. Careerlink xin chia sẻ cùng bạn những bí quyết thương lượng lương khi phỏng vấn xin việc.

Lương cao là một điều không ai từ chối nhưng thoả thuận sao cho xứng đáng với năng lực và công sức của bạn? Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đàm phán về lương với nhà tuyển dụng của mình.

1. Kinh nghiệm và bí quyết

Thể hiện cho nhà tuyển dụng biết những kinh nghiệm mà bạn đã tích luỹ được và năng lực của bạn phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng cần. Một yếu tố rất hiệu quả để phục vụ cho “công tác” thoả thuận lương của bạn.

Tuyệt chiêu thỏa thuận mức lương với nhà tuyển dụng

2. Những con số thống kê

Chỉ nói suông đến những “rực rỡ” trong quá khứ thôi chưa đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng tin tưởng tài năng của bạn. Cần chỉ cho họ thấy những con số cụ thể, đưa ra những ví dụ chính xác chứng minh những thành tích đạt được. Ví dụ bạn đã làm tăng được khoảng 20% doanh số bán hàng trong quý hay tăng gấp đôi sản lượng chỉ trong sáu tháng v.v… Hãy nhớ là những con số đó luôn luôn trung thực nhé, vì rất có thể nhà tuyển dụng sẽ hoặc đã điều tra về lí lịch của bạn trước đây rồi.

3. Đừng hỏi về lương

Một trong những điều cơ bản nhất khi đàm phán về lương, đó là hãy để nhà tuyển dụng hỏi bạn trước tiên. Khi đã có được vị trí trong mắt nhà tuyển dụng và biết công ty đang cần bạn thì sẽ dễ dàng hơn nhiều để thương lượng về khoản thu nhập của mình.

4. Tỏ ra hứng thú với vị trí được tuyển

Đầu tiên bạn hãy thể hiện chân thành về cảm xúc hay động lực hoặc gương mặt hạnh phúc khi được làm việc cho công ty. Và một lưu ý trong khi phỏng vấn đó là bạn hãy để nhà tuyển dụng hỏi bạn vấn đề về lương trước, khi bạn đã có được một vị trí trong mắt nhà tuyển dụng thì bạn sẽ dễ dàng hơn để thương lượng về khoản thu nhập của mình.

5. Không mang cuộc sống cá nhân vào đàm phán

Bạn nên lưu ý việc mức lương mà bạn được nhận luôn dựa trên ngân sách của công ty và khả năng làm được việc của bạn nên bạn không nên đề cập đến tình hình kinh tế cá nhân của mình vào cuộc đàm phán này bởi nó có thể khiến nhà tuyển dụng khó chịu và  gạch bỏ tên bạn trong danh sách ứng viên.

Ngoài ra, trước khi bước vào cuộc phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu mọi thứ về công ty và những kỹ năng cần thiết, mức lương trung bình,…. Để có thể sẵn sàng ứng phó với nhà tuyển dụng khi họ đưa ra bất kì câu hỏi nào về công ty và vị trí mà bạn ứng tuyển.

6. Biết giá trị của bạn

Bạn xứng đáng với mức lương đề nghị tùy thuộc hoàn toàn vào năng lực của bạn đáng giá bao nhiêu và đó là điều mà bạn là người biết rõ nhất. Bạn không nên ảo tưởng nhưng cũng đừng đánh giá quá thấp bản thân. Bạn có thể cho nhà tuyển dụng biết những thành tích mà bạn đã đạt được ở công việc trước đây, bạn nên chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn biết được giá trị bản thân bạn và sử dụng nó để đàm phán về lương.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s