Dấu hiệu nhận biết bạn đã gặp một ông chủ tốt

Để đưa doanh nghiệp “chạm ngõ” thành công, ngoài kiến thức, kinh nghiệm “chinh chiến”, sự yêu nghề ông chủ tương lai cũng rèn luyện sự linh hoạt, sáng tạo và tầm nhìn mang tính vĩ mô. Sáng tạo, linh hoạt, cởi mở,… là những yếu tố cần thiết ở những người chủ doanh nghiệp. Việc sở hữu một doanh nghiệp đã là điều khó nhưng để duy trì và đưa doanh nghiệp đến thành công lại càng khó hơn. Điều này yêu cầu những ông chủ tương lai không ngừng rèn luyện và tu dưỡng bản thân. Tuy nhiên, rèn luyện điều gì và tư dưỡng những phẩm chất nào thì không phải ai cũng biết. Để trở thành một doanh nhân thành đạt bạn cần hoặc phát triển hoặc tích lũy cho mình những tính cách nhất định để việc đưa doanh nghiệp tiến thẳng đến thành công luôn nằm trong lòng bàn tay.

                     Hình ảnh minh họa

Ông chủ tốt là người tạo được môi trường tôn trọng trong cơ quan

Một môi trường làm việc tốt là một môi trường mà trong đó mỗi thành viên đều tôn trọng lẫn nhau. Một khi một cá nhân nào đó cảm thấy mình bị thiếu tôn trọng tại cơ quan thì sẽ rất khó để người đó có thể tôn trọng trở lại những người cư xử không phải phép với mình. Nên là một ông chủ tốt thì phải tạo được một môi trường làm việc trong đó có sự tôn trọng được đề cao.

Ông chủ tốt là người có tính kiên nhẫn

Với một người thường xuyên la lối với nhân viên của mình mỗi khi cảm thấy không vừa ý hay tiến độn công việc không hoàn thành đúng thời hạn chắc chắn là một ông chủ chưa tốt và chưa có tính kiên nhẫn rồi. Một ông chủ tốt phải là người biết kiên nhẫn và là người hiểu được rằng sự la hét sẽ không làm ai đó trở nên giỏi hơn được và ông chủ tốt cũng sẽ  biết lắng nghe nhân viên của mình để điều chỉnh đưa ra những quyết định hay phương án phù hợp để giải quyết vấn đề.

Ông chủ tốt là người tạo nên hỗ trợ tích cực

Một ông chủ tốt sẽ biết cách tạo điều kiện cho nhân viên của mình học hỏi thêm chứ không phải người cứ lấy lí do không đủ kinh phí hay lấy lí do tốn kém để không cung cấp hay tạo điều kiện cho các chương trình đào tạo cho nhân viên. Một số ông chủ cũng không muốn nhắc đến việc hỗ trợ cho nhân viên của mình để họ làm việc hiệu quả hơn vì lo tốn kém hay lo phải tăng lương, tăng thưởng,…

Ông chủ tốt là người có khả năng khuyến khích

Việc khuyến khích một ai đó không phải là việc dễ dàng, một ông chủ tốt, chuyên nghiệp thì  cần phải tìm đúng động cơ để thúc đẩy từng nhân viên trong công ty mình. Sự khuyến khích này có nhiều cách chứ không chỉ đơn giản là tiền bạc mà có thể sử dụng ngay sản phẩm của công ty hay sử dụng ngày nghỉ để khích lệ sự phấn đấu của nhân viên,…

Ông chủ tốt là người làm việc hiệu quả

Ông chủ tốt là người làm việc hiệu quả hay không thì được thể hiện rõ ở hiệu suất mà nhân viên của họ thực hiện được bởi ông chủ là người giám sát cũng như thúc đẩy tiến độ công việc của công ty, bao quát quá trình hoạt động của công ty. Tuy nhiên điều này sẽ dễ đánh giá hơn nếu là công ty nhỏ còn với công ty lớn thì điều này còn phụ thuôc vào nhiều yếu tố.
Việc trở thành một ông chủ tốt là điều không phải dễ dàng và càng khó hơn trong việc một nhân viên đi tìm cho mình một ông chủ tốt. Hi vọng với bài viết này các nhân viên sẽ có thể may mắn tìm được một ông chủ tốt để tương lai sự nghiệp của bản thân được phát triển.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s