Một số mẹo vặt giúp bạn tìm việc online

Để có nhiều cơ hội việc làm trong thời buổi công nghệ, ngoài những kỹ năng nghề nghiệp bạn cần phải nắm vững những nguyên tắc, thủ thuật tìm việc online.

Thủ thuật tìm việc online sẽ giúp bạn sử dụng internet như một phương pháp tìm việc hiệu quả nhất. Hiện nay ngày càng nhiều các công ty tìm kiếm các ứng viên sáng giá tại các trang việc làm trực tuyến, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ lỡ cơ hội lớn này.

Tuy nhiên, internet là một thế giới vô cùng rộng lớn để đạt hiệu quả và tìm được cho mình những cơ hội việc làm tốt, phù hợp thì bạn cần phải lưu ý đến một số thủ thuật tìm việc trực tuyến.

mot-so-meo-vat-giup-ban-tim-viec-online
Một số mẹo vặt giúp bạn tìm việc online

 Tạo hồ sơ xin việc ấn tượng

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm công việc, bạn cần phải tạo một hồ sơ xin việc hoàn chỉnh và ấn tượng, luôn trong trạng thái sẵn sàng đăng tải khi bạn tìm thấy được công việc ưng ý. Bạn cũng cần có đơn xin việc sẵn để ứng tuyển ở một số công việc theo yêu cầu. Hãy chắc rằng hồ sơ của bạn đã có đầy đủ thông tin liên lạc hiện tại và nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ khi cần thiết.

Lưu lại tên hồ sơ với định dạng Tencuaban_Vitriungtuyen. Đừng để một cái tên chung chung và không thể phân biệt như hoso.docx hay ho_so.docx.

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có thể tìm được hồ sơ của bạn một cách nhanh chóng trong hàng loạt file trên máy. Bạn cũng nên điều chỉnh thư xin việc phù hợp với từng công việc mà bạn dự kiến nộp đơn.

Với một vài website, bạn có thể chỉ cần tải file hồ sơ của mình với một cú nhấp chuột, nhưng đối với một số trang web khác, bạn có thể phải copy phần CV/resume của mình vào một trang hồ sơ đã được tạo sẵn để phù hợp với hệ thống ứng tuyển của trang web đó. Như trên các website Timviecnhanh.com và Vieclam24h.vn, bạn có thể thực hiện cả 2 cách trên là tạo tải file CV lên website hoặc tạo CV theo mẫu có sẵn trên website để tăng khả năng được nhà tuyển dụng tìm thấy.

Do vậy, việc chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng là điều bạn cần có trước tiên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc có sẵn, trên cơ sở đó tạo một hồ sơ ứng tuyển mang dấu ấn riêng và phù hợp với công việc mà bạn dự kiến nộp đơn.

Thủ thuật tìm việc online – Cẩn trọng với sếp hiện tại

Khi bạn muốn tìm một công việc mới trong khi bạn vẫn chưa nghỉ việc thì việc sử dụng máy tính và internet tại công ty bạn đang làm để liên lạc với nhà tuyển dụng mới là điều không hay lắm, một ý tưởng khá mạo hiểm. Lí do mạo hiểm ở đây đó là rất có thể sếp của bạn kiểm soát những website bạn ghé thăm và những địa chỉ mail mà bạn gửi đi. Giải pháp tốt nhất đó là bạn nên thực hiện việc tìm kiếm công việc mới này bằng chiếc máy tính cá nhân tại nhà.

Thủ thuật tìm việc online  – Đừng quên ghé thăm những website việc làm

Trên internet khi bạn tìm kiếm website việc làm thì sẽ hiện ra rất nhiều kết quả cho bạn lựa chọn, để bắt đầu bạn hãy tìm kiếm việc làm trên những website lớn và thông dụng nhé. Một số website tin cậy, thông dụng như Vietnamwork.com, Careerbuilder.vn, … những trang web này cũng được các nhà tuyển dụng lựa chọn để đăng tải thông tin tuyển dụng cũng như tìm kiếm các ứng viên sáng giá và bạn cũng sẽ có được tầm nhìn rộng lớn và có điều kiện so sánh, lựa chọn giữa nhiều công việc hơn. Còn nếu bạn làm việc ở một ngành nghề cụ thể, ví dụ như khách sạn, nhà hàng bạn có thể ghé qua Hotelcareers.vn – Một website cung cấp thông tin việc làm cho ngành. Đây là một trong số những thủ thuật cho tìm việc online hiệu quả cơ bản nhất mà bạn cần phải nắm được.

Thủ thuật tìm việc online  – Mở rộng vùng tìm kiếm

Khi truy cập các trang thông tin tuyển dụng, bạn không nên chỉ chú ý đến những công việc được đăng tải mới mà còn nên lưa ý các công việc được đăng tải một tuần trước hoặc thậm chí 1 tháng trước đó để có nhiều cơ hội việc là hơn. Thông thường có nhiều nhà tuyển dụng có thời hạn nộp hồ sơ khá dài, có công ty có thời hạn hơn 1 tháng nên bạn không nên sơ ý. Và đặc biệt hơn, các công việc được đăng tải trước có thể sẽ có sự cạnh tranh thấp hơn do phần lớn các ứng viên sẽ chú ý đến các thông tin tuyển dụng mới đăng tải.

Thủ thuật tìm việc online – Đừng “rải” CV  một cách bừa bãi

Thủ thuật tìm việc online hiệu quả đó chính là không nên rải CV một cách bừa bãi, không có kế hoach. Hiện tại các công ty tuyển dụng thường cho phép các ứng viên ứng tuyển hồ sơ một cách dễ dàng bằng vài cái nhấp chuột. Khi gửi CV, bạn không nên giữ suy nghĩ như ‘được thì được không được thì thôi’ mà hãy chỉnh sửa CV của mình một cách thật cẩn thận và chỉnh chu để có thể lựa chọn được những vị trí và những nhà tuyển dụng phù hợp với năng lực và mong muốn của bạn. Bạn nên nhớ rằng chất lượng quan trọng hơn số lượng nhé!

Thủ thuật tìm việc online – Để ý lỗi chính tả

Hiện tại hầu hết các bản CV đều sử dụng máy tính để đánh máy, việc này thât sự rất thuận tiện tuy nhiên đôi khi bạn có thể gặp phải những lỗi không đáng có. Trong khi viết CV, bạn hãy cẩn thận với những lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp khi bạn nhập thông tin offline hoặc gõ trực tiếp trên các mẫu CV online. Các nhà tuyển dụng sẽ không có ấn tượng tốt với bạn hoặc tệ hơn sẽ loại bỏ CV của bạn khi bắt gặp những lỗi này bởi có thể nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người không cẩn thận, cẩu thả, thiếu trách nhiệm,…đây là một trong số những thủ thuật tìm việc online dễ dàng mà bạn hay gặp phải nhất nên chắc chắn rằng mình sẽ lưu ý đến điều này nhé.

Thủ thuật tìm việc online – Duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng

Một trong những thủ thuật tìm việc online đó là khi bạn gửi hồ sơ online thì nên nhớ rằng hãy luôn duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng, bạn không nên chỉ ấn nút gửi CV rồi bị động ngồi chờ đợi, bạn nên liên lạc với nhà tuyển dụng để khẳng định nhà tuyển dụng đã nhận được hồ sơ của bạn hay cũng thể hiện được bạn rất quan tâm đến vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s