Chia sẻ những bí quyết giúp bạn tìm ngay được việc làm

Bắt đầu từ những mối quan hệ

Thời gian nghỉ làm việc khá dài có thể khiến bạn mất đi mối dây quan hệ tốt đẹp bạn đã có trước đây: bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũ… Vì vậy, hãy “khởi động” lại những mối quan hệ này, hãy tăng cường gặp gỡ những người thân quen. Đừng ngại nói cho họ biết về tình hình hiện tại của bạn và rằng bạn cần sự trợ giúp từ họ. Các mối quan hệ tốt là một trong những nguồn hiệu quả mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến.

Luôn biết lắng nghe những người có kinh nghiệm 
Bạn cần lắng nghe và đón nhận những lời khuyên hữu ích từ những người hiểu được trường hợp nghỉ việc khá lâu của bạn. Ngoài ra, hãy luôn sống và làm việc với một thái độ thật lạc quan trong khi tìm kiếm cơ hội mới cho mình.

chia-se-nhung-kinh-nghiem-giup-ban-tim-ngay-duoc-viec-lam
Chia sẻ những bí quyết giúp bạn tìm ngay được việc làm

Thường xuyên cập nhật PRO-file trực tuyến

Kinh nghiệm và thành tựu trong nghề nghiệp là điều quyết định giá trị hiện tại và tương lai của nhà quản lý. Một trong những cách hiệu quả giúp giới nhân sự cấp cao luôn trong “tầm ngắm” của NTD và các công ty là thường xuyên cập nhật Profile trực tuyến của mình. Bạn nên tạo Profile trực tuyến trên các trang mạng cộng đồng với thông tin đầy đủ về kinh nghiệm chuyên môn và thành tích nổi bật. Thêm vào đó, Profile đính kèm các nhận xét “vàng” của những nhân vật uy tín còn giúp bạn thêm nhiều cơ hội tiếp cận và mở rộng mạng lưới quan hệ của mình với các thành viên cấp cao.

Nếu là một người muốn thay đổi tương lại, phát triển bản thân, bạn nên tự tạo cơ hội cho chính mình. Như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Nếu cuộc sống không mang tới cho bạn cơ hội thì đừng ngồi chờ phép màu sẽ xuất hiện, hãy tự tạo cơ hội cho mình, nếu không thành công thì bạn cũng không phải hối hận vì mình đã cố gắng hết sức. Bạn   hãy bắt tay vào tìm kiếm cơ hội cho mình bằng cách tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp như đọc thông tin trên báo, truy cập vào các trang việc làm và chắc chắn CV của bạn sẽ dễ dàng được nhìn thấy trên các trang tuyển dụng bằng cách chịu khó cập nhật CV,… những cách tiếp cận đó chính là bí quyết tìm việc hiệu quả cho bạn đã được nhiều người sử dụng và thành công.

Định hướng bản thân

Bế tắc trong công việc vì chưa định hướng được bản thân. Bạn cần định hướng, xác đinh được công việc bạn mong muốn là gì, hiện bạn có những gì để đáp ứng cho công việc đó và bạn cần rèn luyện, bổ sung điều gì để đáp ứng được công việc đó,… Sau khi trả lời những câu hỉ này sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu và dễ thành công, đạt hiệu quả hơn. Bạn có thể lập một danh sách những cái mình có, công việc phù hợp, những công việc mong muốn và yếu tố còn thiếu để định hướng bản thân một cách rõ ràng và chính xác nhất.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s